Có hàng nghìn lý do khác nhau khiến cho bản khai lý lịch, Cv trong bộ hồ sơ xin việc của bạn không được nhà tuyển dụng lựa chọn. Vậy nguyên nhân do đâu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bí kíp tạo nên một bộ hồ sơ xin việc ấn tượng nhất.

Bí kíp tạo nên sự hấp dẫn trong sơ yếu lý lịch

Để có thể tạo được một bản khai lý lịch ấn tượng nhất gửi đến các chuyên viên tuyển dụng các bạn phải trình bày thông tin rõ ràng, súc tích, tạo cảm hứng đối với người đọc sẽ là một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp bạn lọt vào tầm ngắm của các chuyên viên tuyển dụng.
Trong một
bộ hồ sơ xin việc đầy đủ nhà tuyển dụng luôn đọc bản khai lý lịch đầu tiên sau đó mới đến CV. Có thể nói bản khai lý lịch giống như một chiếc cầu nối giúp CV xin việc của bạn đến gần hơn với nhà tuyển dụng và có cơ hội trúng tuyển vào vòng phỏng vấn. 
Thông thường mỗi chuyên viên tuyển dụng họ chỉ có 10s ít ỏi để đọc qua bộ hồ sơ xin việc của bạn, chính vì vậy bí kíp tốt nhất là tạo nên hứng khởi cho họ thông qua những nội dung hay. Để làm được điều đó các bạn nhớ ghé qua mục cẩm nang của Timviec365.vn để tìm hiểu cách viết resume, cập nhật hàng trăm mẫu Cv xin việc, mẫu sơ yếu lý lịch HOT nhất hiện nay và rất nhiều
 mẫu thư xin việc đẹp mắt để không bị thất bại trong quá trình tìm việc làm của mình.

bản khai lý lịch

Bản khai sơ yếu lý lịch có quan trọng không?

Khi đi xin việc chắc chắn một điều mà bạn có thể nhận ra đó chính là nhà tuyển dụng thường yêu cầu nộp sơ yếu lý lịch. Vậy sơ yếu lý lịch có khác Cv xin việc hay không?
Cv xin việc giống như một bản giới thiệu phơi bày tất cả các thế mạnh của bạn về kinh nghiệm làm việc, trình độ học vấn, kỹ năng mềm, kỹ năng chuyên môn với nhà tuyển dụng. Ngược lại, bản khai lý lịch lại cho nhà tuyển dụng biết được những thông tin về: quê quán, hộ khẩu thường trú, các mối quan hệ trong gia đình bạn để có thể quản lý nhân sự dễ dàng hơn. Cả 2 đều đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với các công ty.

Khi viết bản khai lý lịch bạn cần lưu ý điều gì?

bản khai lý lịch

- Sử dụng từ ngữ cô đọng, ấn tượng và thông tin phải kê khai thật chính xác để thuận tiện cho bạn hơn khi đi xin dấu xác nhận của ủy ban nhân dân xã.
- Trình bày quá trình học tập của bản thân, thời gian công tác, kinh nghiệm và kỹ năng mềm, thành tích nổi bật theo thứ tự thời gian từ trước đây đến hiện tại. 
- Không được sử dụng từ ngữ địa phương.
- Sử dụng những động từ mang tính khơi gợi người đọc, đồng thời dùng gạch đầu dòng để tạo điểm nhấn ở các mục kinh nghiệm và kỹ năng mềm, thành tích nổi bật, vị trí làm việc, đơn vị công tác.
- Kiểm soát được lỗi chính tả, văn phong sử dụng trong bản khai lý lịch. Không viết quá dài dòng, khoảng 3-4 câu nên ngắt quãng một lần để tạo độ thoáng cho sơ yếu lý lịch.
- Nếu nhà tuyển dụng yêu cầu các bạn phải nộp bản khai lý lịch bằng tiếng anh thì khi viết chúng ta cần chú ý những thông tin sau đây:
+ Không sử dụng từ tiếng anh quá khó và dài.
+ Luôn chia từ ở thể V-ing
+ Không dùng đại từ nhân xưng ngôi thứ 1 khi viết sơ yếu lý lịch.
+ Hãy nhờ bạn bè hoặc người thân trong gia đình có trình độ ngoại ngữ khá giúp bạn kiểm tra lại 2-3 lần những thông tin kê khai trong sơ yếu lý lịch, tránh tình trạng lỗi xảy ra.

Tải bản sơ yếu lý lịch ấn tượng nhất ở đâu?

Với sự phát triển mạnh mẽ của internet giống như hiện nay thì vấn đề tìm kiếm cho mình một bản sơ yếu lý lịch ấn tượng là điều rất dễ dàng. Tuy nhiên, không phải địa chỉ website nào cũng mang đến cho bạn sự hài lòng nhất định. Nhưng với timviec365.vn, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về mặt chất lượng cũng như danh tiếng. Các bạn có thể xem và tạo sau đó tải về máy tính của mình hoàn toàn miễn phí với hơn 10 mẫu sơ yếu lý lịch và Cv xin việc làm HOT nhất trên thị trường hiện nay. Hơn nữa, các bạn còn được các chuyên viên tuyển dụng dày dặn kinh nghiệm tư vấn nhiệt tình về cách viết CV xin việc, sơ yếu lý lịch, bí kíp phỏng vấn. Timviec365.vn đã và đang là một địa chỉ tin cậy của ứng viên và các nhà tuyển dụng uy tín. Chi tiết các bản sơ yếu lý lịch mẫu các bạn có thể tham khảo tại đây.

Chúc các bạn sớm tìm được cho mình một công việc phù hợp.