Bí quyết tìm việc làm tại thái bình là gì đối với mỗi sinh viên sau khi tốt nghiệp, hành trình tìm việc làm tại thái bình  là một hành trình khó khăn trên con đường đến với sự nghiệp.   Trở ngại lớn nhất trong quá trình tìm kiếm việc làm cho tất cả sinh viên sau đại học là kinh nghiệm làm việc của họ và thiếu kinh nghiệm trong việc lựa chọn cách tìm kiếm việc làm hiệu quả nhất.

Bí quyết để tìm việc làm tốt cho người mới tốt nghiệp là gì? Làm thế nào để tiết kiệm tiền, rút ​​ngắn thời gian và cải thiện các cơ hội tìm kiếm việc làm? Nếu như bạn quan tâm có thể dành thời gian tham khảo và tìm hiểu thêm những thông tin cung cấp dưới đây.

Bí quyết giúp tìm việc làm thái bình  hiệu quả nhất

1. Sử dụng trang tìm kiếm việc làm và các trang mạng xã hội:

Sử dụng trang tìm kiếm việc làm và các trang mạng xã hội:

- Tận dụng lợi thế của  Internet để tiết kiệm chi phí tìm kiếm việc làm.

- Có rất nhiều trang web việc làm với hàng ngàn nhà tuyển dụng. Hãy tận dụng điều đó để đăng hồ sơ của bạn và ứng tuyển cho hàng trăm nhà tuyển dụng. Tạo danh sách các trang web tìm kiếm việc làm có uy tín và chất lượng nhất để giúp bạn mở rộng cơ hội của mình.

- Song song, tập trung vào việc quảng bá bản thân trên các mạng xã hội. Sử dụng Linkedin.com - một mạng tìm kiếm việc làm có uy tín, chất lượng cao với nhiều người tìm việc. Tạo hồ sơ và viết hồ sơ của bạn thật kỹ lưỡng và chỉn chu nhất có thể, hiển thị tất cả các kỹ năng bạn có bằng tiếng Anh để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

2. Tìm đúng công việc trên trang web công ty bạn yêu thích:

- Bạn có ước mơ và mong muốn được làm việc trong lĩnh vực này cũng như làm việc trong công ty bạn yêu thích.

- Đừng ngần ngại liệt kê các công ty bạn muốn hợp tác. Lập danh sách các trang web của họ và tìm kiếm nhà tuyển dụng sau đó lựa chọn ứng tuyển trực tiếp tại đây.

- Khi bạn đã tìm việc làm tại thái bình  và vị trí phù hợp, đừng ngần ngại gọi trực tiếp cho người tuyển dụng để tìm hiểu về vị trí đó. Biết chi tiết và nắm rõ công việc, bạn sẽ viết CV hiệu quả hơn để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng

>>> Tham khảo ngay việc làm nhà hàng khách sạn mới nhất: Tại đây

3. Tham gia những ngày hội việc làm

- Hội chợ việc làm do Trung tâm sắp xếp việc làm tổ chức là một cơ hội tuyệt vời để bạn tìm được nhiều việc làm và gặp gỡ nhiều nhà tuyển dụng có chất lượng.

- Đừng ngần ngại đăng ký để đào tạo thêm về kỹ năng phỏng vấn và trải nghiệm hoặc mở rộng cơ hội nghề nghiệp của bạn.

4. Đăng ký thực tập:

Đăng ký thực tập:

- Hầu hết sinh viên tốt nghiệp không thích thực tập vì lương thấp và không thích hợp cho công việc.

- Hoàn toàn sai lầm khi nghĩ như vậy. Những gì bạn học ở trường rất khác với công việc thực tế bên ngoài. Thực tập lương thấp hay không là một cơ hội tuyệt vời để bạn thực hành, nâng cao kiến ​​thức cũng như thực hành kỹ năng của bạn một cách hiệu quả nhất. Nếu bạn giỏi và tiếp thu nhanh, có khả năng  vươn lên vị trí nhân viên chính thức sẽ dễ dàng ngay trong tầm tay.

Một vài sai lầm bạn cần tránh khi tìm việc làm Thái Bình trực tuyến

Tại sao bạn thất bại lần này và lần nữa trong khi tìm kiếm công việc qua internet mặc dù quá trình này có vẻ đơn giản và lặp đi lặp lại?  Dưới đây là 5 lỗi phổ biến nhất mà nhiều người tìm việc thường gặp phải khi tìm việc làm online

Gửi thư tìm việc cho nhiều công ty

Nhà tuyển dụng có thể xóa email ngay lập tức hoặc không đánh giá cao bạn nếu email được gửi đồng thời đến nhiều địa điểm. Bạn cũng không thể chuyển tiếp thư được gửi từ vị trí này đến vị trí khác.  Nếu bạn muốn ứng tuyển ở những nơi khác nhau, bạn nên dành thời gian viết email riêng biệt.

Sử dụng một kiểu CV cho nhiều vị trí

Sơ yếu lý lịch là một bản tóm tắt về cuộc sống của bạn trong một trang giấy thu nho. Đây là bước đầu tiên bạn PR bản thân mình cho nhà tuyển dụng. Trong mỗi CV, bạn phải xác định bạn là ai và tại sao bạn phù hợp với vị trí đó. CV của bạn nên: không xảy ra  các lỗi về chính tả, ngữ pháp, ngắn gọn, chân thành, phù hợp với thực tế.

Không có định dạng chuẩn cho CV, mặc dù CV thường được cấu trúc tương tự, nhưng với mục đích trở nên nổi bật hơn, bạn hoàn toàn nên tránh áp dụng một CV cho nhiều vị trí tuyển dụng khác nhau.

Bỏ qua các hồ sơ truyền thống

Dù bằng cách nào, các hồ sơ truyền thống cũng  có giá trị trọng lượng  riêng của nó. Bỏ qua các hồ sơ truyền thống là một sai lầm lớn và một số vị trí công việc "tốt" mà bạn sẽ bỏ lỡ. Vì vậy, gửi CV của bạn trực tiếp đến người tuyển dụng , điều này rõ ràng sẽ làm cho người tiêu dùng đánh giá cao sự hợp tác của bạn.

Bỏ qua các hồ sơ truyền thống

Đánh giá thấp vai trò của mạng xã hội

Nhờ có các công cụ mạng xã hội, việc tìm kiếm và tiếp xúc với các nhà tuyển dụng tiềm năng dễ dàng hơn bao giờ hết. Những công cụ này là đất PR màu mỡ và kỹ năng cụ thể giúp bạn nổi bật so với những người khác. Các mạng xã hội ngày nay như Facebook, LinkedIn, Twitter, Zingme ... được tạo ra để chia sẻ thông tin với mọi người. Mạng xã hội không chỉ là nơi để chơi và giải tỏa căng thẳng như bạn nghĩ, mà còn là một nơi tuyệt vời để tìm việc làm tại Thái Bình  thành công

Không cập nhật thường xuyên thông tin tuyển dụng

Trong nhiều công ty lớn, quy trình tuyển dụng có thể đạt tới hàng nghìn ứng viên cho một vị trí ứng tuyển. Sau khi bạn nộp đơn xin việc, đừng nghĩ rằng công việc của bạn đã kết thúc, phần còn lại phụ thuộc vào nhà tuyển dụng. Lời khuyên tốt nhất cho bạn là liên tục theo dõi và cập nhật thông tin từ công ty tuyển dụng: thay đổi thời hạn nộp đơn xin việc, lịch phỏng vấn hoặc vị trí tuyển dụng. Đừng bỏ lỡ cơ hội chỉ để đọc thông tin kiểm tra này một vài lần một ngày.

Hồ sơ xin việc được trình bày khá rập khuôn và máy móc

"Hầu hết các hồ sơ không tạo ấn tượng, thiếu chuẩn bị, quá nhiều thông tin, nhưng thông tin mà người sử dụng lao động cần là không có sẵn.     Thông tin được trình bày trong Cv hơn 50% là trùng với thông tin trong sơ yếu lý lịch" ông Nguyễn Hồng Sơn, KPMG, Tổng kiểm toán, đua ửa lời nhận xét chung về tất cả các hồ sơ hiện nay.     Tình hình này xảy ra là bởi vì những người tìm việc không nghĩ đến tự giới thiệu,  từ hoàn thiện hồ sơ xin việc.   Hầu hết chúng được rập khuôn theo các mẫu được bày bán trên thị trường và Internet. Vì thế,   CV của họ không có thông tin về khả năng cũng như kinh nghiệm.  Thông tin về gia đình, quá khứ của nhân viên là quá nhiều.       Thông tin về tình trạng, năng lực hiện tại của nhân viên  thì không có mà đây chính là một trong những điều mà nhà tuyển dụng tỏ ra quan tâm nhiều nhất hiện nay.

Tại thời điểm này, một vị trí công việc đôi khi được lấp đầy với hàng trăm hồ sơ.  Để cho các hồ sơ xin việc gây ấn tượng với người tiêu dùng, bạn cần phải "đánh bóng" hình ảnh.     Trước hết, bạn phải cung cấp nhiều thông tin về bản thân, về những khả năng mà bạn có thể đáp ứng được vị trí mà nhà tuyển dụng quan tâm nhất. Chỉ như vậy cơ hội việc làm mới có thể tới tay của bạn.

Không biết cách tự tiếp thị chính mình khi tìm việc làm tại Thái Bình

Tại công ty A mới đây, ứng cử viên Trần Thị Hà  nộp đơn xin vị trí kế toán tại một công ty TNHH.   Khi được phỏng vấn, người tuyển dụng  hỏi, "Hãy cho tôi biết những ưu và nhược điểm  của bạn là gì." Ngay lập tức, cô ấy trả lời, "Điểm yếu của tôi là vội vàng, hấp tấp nên nhiều lúc phạm sai lầm trong công việc, nhưng lý do chính khiến em vội vàng là có thể hoàn thành công việc sớm nhất...".   Chỉ cần câu đầu tiên này, ứng cử viên đã bị loại  bỏ bởi công việc kế toán luôn luôn cần phải cẩn thận và ứng viên cần có sự bình tĩnh.   Tuy nhiên, ứng cử viên này ngay lập tức đặt một điểm yếu trên đầu.   Khi người tiêu dùng yêu cầu tự giới thiệu, hầu hết các ứng cử viên lặp lại thông tin với nội dung của bản lý lịch.   Nhà tuyển dụng chắc chắn không cần điều này vì tất cả đã có trong hồ sơ.  Tương tự như các ứng cử viên khác, bạn dường như không biết những điểm mạnh và điểm của bạn là gì đối với công việc.

Một trường hợp khác, ứng viên Nguyễn Lan Anh  (cũng xin vào vị trí kế toán), tại thời điểm thực hành, cô tìm thấy những thiếu sót của bộ phận mình đang làm việc.   Và những nhận xét này được đánh giá cao bởi giám đốc công ty.   

Một điểm yếu khác  mà hầu hết các ứng cử viên thường gặp phải khi phỏng vấn cũng như nộp hồ sơ chính là họ không nêu rõ vị trí bản thân đang tham gia ứng tuyển.   Họ  chỉ chăm chăm ứng tuyển theo kiểu may rủi mà thôi

Không biết cách tự tiếp thị chính mình

Kỹ năng tìm kiếm việc làm: Nên được chuyển hóa thành môn học

Trên thực tế, các ứng cử viên đã tham dự HCVL hoặc diễn đàn việc làm ...  thì việc chuẩn bị hồ sơ tìm việc sẽ tốt hơn rất nhiều.   Tuy nhiên, hầu hết các ứng cử viên vẫn mắc sai lầm trong phong cách phỏng vấn, người tuyển dụng thường cảm thấy rất khó chịu như khuôn mặt cúi gằm, nhìn vào điểm gì đó không xác định, bàn tay dưới bàn múa máy liên tục  . Do đó việc chuyển kỹ năng tìm việc làm thành một môn học là cực kì cần thiết.

 Trên đây là một số mẹo cực hay giúp bạn có thể nhanh chóng tìm việc làm tại Thái Bình  thành công nhất hiện nay. Hãy thử áp dụng và chia sẻ kết quả đạt được cùng chuyên mục ngay nhé!

Chúc bạn thành công và nhận được nhiều trải nghiệm thú vị nhất cùng với  bài chia sẻ này.

>> Bạn cũng có thể quan tâm đến tin tức tìm việc làm nhân viên kinh doanh tại Thanh Hóa Mới nhất với mức lương cao và hấp dẫn ngay tại đây.