Có rất nhiều cách tạo CV khác nhau. Khi bạn là người không chuyên thì đâu sẽ là cách làm CV đơn giản cho mình? Có phải là thiết kế CV với word? Hay lựa chọn tạo mẫu CV online? Một CV xin việc đơn giản sẽ thể hiện ở điểm nào? Tất cả các câu hỏi này bạn sẽ có cầu trả lời khi đọc bài viết này.

1. Cách làm CV đơn giản với Templates có sẵn trên word

CV xin việc là cách bạn đưa bạn thân đến gần hơn với công việc mà bạn đánh giá là bản thân phù hợp qua thông tin tuyển dụng được đăng tải trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Có rất nhiều các tạo CV xin việc cho mình. Một cách làm đơn giản với word để tạo ra CV xin việc của mình mà ít người biết đến và sử dụng nó – đó chính là sự dụng các giao diện được thiết kế sẵn các bản mẫu CV trên word để tạo CV xin việc cho bản thân. 

Cách làm CV đơn giản với Templates có sẵn trên word

Word hỗ trợ bạn có thể lựa chọn và tải các bản mẫu – Templates online khác nhau về word và sử dụng các mẫu CV có sẵn này để chỉnh sửa thành mẫu CV xin việc của mình. Để có thể tài về bạn cần kết nối máy tính với mạng internet và lựa chọn các mẫu CV khác nhau. Khi lựa chọn được mẫu CV được thiết kế theo cách mình thích bạn nhấn vào mẫu CV đó, rồi ấn chọn “Create” để tải mẫu CV xin việc đó về.

Khi tải được mẫu về rồi bạn cần chỉ sử kích thước của bản thành kích thước giấy A4, sau đó thay đổi nội dung trong mẫu CV xin việc đó là bạn đã biến nó thành mẫu CV xin việc của mình rồi.

* Lợi ích bạn nhận được khi sử dụng các Templates có sẵn trong word là gì?

Lợi ích đầu tiên bạn nhận được đó là bạn không cần mất quá nhiều thời gian để lên ý tưởng và bắt tày vào thiết kế CV xin việc của mình. Chỉ cần vài giây tìm kiếm lựa chọn cho mình là bạn đã có được một thiết kế sẵn về CV xin việc.

Lợi ích thứ 2 bạn nhận được đó là, nếu lợi thế của bạn là sử dụng word để trình bày văn bản thì đầy chính là lợi thế để bản tải về và chỉnh sửa bản CV theo ý muốn của mình với công cụ trên word.

Lợi ích tiếp theo bạn nhận được đó là việc bạn lựa chọn các mẫu có sẵn sẽ giúp bạn có được một thiết kế CV chuyên nghiệp cho bản thân. Tạo được thiện cảm với nhà tuyển dụng, đây sẽ là lợi thế cho bạn khi ứng tuyển vào một vị trí công việc nào đó.

Trên đây là gợi ý cho bạn về cách làm CV đơn giản với Templates về CV có sẵn trên word. Đừng bỏ qua cách làm đơn giản, nhưng mang lại hiệu quả khi bạn không phải dân thiết kế, hay không có kinh nghiệm tự tạo CV xin việc cho mình.

2. Cách làm CV đơn giản với các mẫu CV online

Hiện này, với sự phát triển không ngừng của mạng internet, các trang web khác nhau ra đời, đặc biệt là các trang web hỗ trợ người dùng về CV xin việc. Lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ hiện này đó là sử dụng cách tạo CV online hoặc tải các mẫu CV online về để biến nó thành CV xin việc của mình.

Để có thể tạo cho mình một CV online – cách làm CV đơn giản – lựa chọn của nhiều bạn trẻ thông minh, bạn cần thực hiện các bước như sau:

Cách làm CV đơn giản với các mẫu CV online

+ Bước 1: Bạn cần biết rõ về vị trí công việc mà mình ứng tuyển để có thể tìm một mẫu CV xin việc phù hợp với chuyên ngành và vị trí công việc sắp tới.

+ Bước 2: Lựa chọn cho mình một trang web tạo CV miễn phí và uy tín để tạo cho mình một CV xin việc tốt nhất. Bạn có thể tạo và tải các mẫu CV xin việc chất lượng tại vieclam365.vn. Lựa chọn cho mình một mẫu CV ứng ý để bắt đầu tạo CV xin việc với mẫu mà bạn chọn.

+ Bước 3: Bạn cần điền các thông tin cụ thể và theo các tiêu đề và mục được thiết kế sẵn trên các website. Sau khi bạn tạo xong nội dung phù hợp, bạn cần xem lại một lần nữa để chắc chắn bản thân không mắc lỗi chính tả và cách hàng văn trong bài viết của mình.

Bước 4: Nếu bạn đã chắc chắn thì lưu lại nội dung bạn đã tạo và tải về máy là bạn đã có được 1 CV xin việc nhanh chóng.

Trong trường hợp bạn chọn mẫu và tải về thì bản mở bản tải về trong file word và điềm những nội dung cần thiết vào CV xin việc của mình. Sau khi kết thúc bạn kiểm tra lại và ấn lưu là bạn có có một Cv xin việc để gửi đến các nhà tuyển dụng.

* Lợi ích bạn nhận được với cách làm CV đơn giản trên các website trực tuyến như sau:

- Bạn không cần tốn quá nhiều thời gian vào việc tạo CV xin việc cho mình, mà vẫn có cho mình được một CV xin việc chuyên nghiệp, cập nhật được các xu hướng mới nhất của các thiết kế CV hiện nay. Không chỉ vậy bạn sẽ được hưởng các thiết kế CV từ các đội ngũ thiết kế CV của trang web đó.

- Bạn không cần bỏ chi phí để sử dụng dịch vụ này, bởi các trang web hiện nay hầu hết đều hỗ trợ các ứng viên tạo CV xin việc hoàn toàn miễn phí.

- Tiếp theo bạn có được một sự hỗ trợ của đội ngũ chăm sóc khách hàng của trang web. Khi bạn gặp khó khăn với việc tạo CV xin việc trên trang web bạn sẽ nhận được những trợ giúp từ website để hoàn thiện CV xin việc của mình.

Cách làm CV đơn giản cho bạn không nên bỏ qua lựa chọn làm CV online. Mang đến nhiều tiện ích và hiệu quả, đặc biệt với các bạn chưa có kinh nghiệm về tạo CV xin việc cá nhân cho mình.

3. CV đơn giản thể hiện sự tinh tế ở điểm nào?

Khi làm CV xin việc đơn giản thể hiện qua những điểm nào? Đơn giản không có nghĩa là đơn điệu, cùng tìm hiểu về sự đơn giản nhưng mang đến tinh tế và thiện cảm của nhà tuyển dụng với bạn.

Cách làm CV đơn giản ở điểm nào?

Thứ nhất, thiết kế CV đơn giản, không cần có quá nhiều CV hay chèn hình ảnh vào để tạo nổi bật, một CV chỉ cần thiết kế đơn giản nhưng phù hợp với từng ngành nghề thì sẽ mang đến cho các nhà tuyển dụng một ánh nhìn tốt hơn về CV xin việc của bạn.

Thứ 2, một CV đơn giản thể hiện tinh tế trong màu sắc sử dụng, không cần sử dụng màu sắc quá “lòe loẹt”, quá nổi bật, chỉ cần sử dụng các màu sắc mang đến cho nhà tuyển dụng cảm giác thoải mái khi đọc CV xin việc của bạn.

Thứ 3, sử dụng một phông chữ đơn giản là cách thể hiện sự tôn trọng của bạn với người đọc CV xin việc của mình. Không cần định dạng quá phức tạp, nhiều khi định dạng phức tạp sẽ khiến người đọc khó dịch được nội dung thông tin bạn muốn truyền tải.

Qua đó ta có thể thấy được rằng cách làm CV đơn giản có hai lựa chọn cho bạn là tạo CV với Templates CV có sẵn, hoặc sử dụng mẫu CV online. Bạn cũng có thêm thông tin về một CV xin việc đơn giản đến từ các điểm đơn giản thể hiện trong bài.