Sau khi bạn trở thành một sinh viên, nhiều người rất  lo lắng để tìm việc làm thêm cho sinh viên nhằm kiếm thêm thu nhập trang trải chi phí sinh hoạt cho chính mình. Hôm nay để giúp các bạn có thể mau chóng tìm được việc làm thêm cho sinh viên  lương hậu hĩnh nhất chuyên mục sẽ giới thiệu tới bạn một số công việc cực hay, các bạn có thể tham khảo và lựa chọn làm ngay bây giờ.

TOP những việc làm thêm cho sinh viên hấp dẫn nhất cho sinh viên

1. Tiếp thị bia: Công việc bán thời gian phù hợp với phái nữ

Tiếp thị bia đòi hỏi một chút kỹ năng giao tiếp, có vẻ đẹp (ưu tiên phái  nữ), và biết uống bia là chắc chắn. Nơi làm việc thường là quán rượu, nhà hàng liên quan đến công ty bia mà bạn đang hợp tác.

việc làm thêm tiếp thị bia

Chắc chắn gặp phải một số khách hàng khó tính, khách hàng say rượu thái quá,.. nhưng với hoa hồng hấp dẫn dựa trên doanh thu cộng với tiền boa cực lớn từ khách hàng, nhiều bạn trẻ vẫn chọn công việc này. Bởi thu nhập rất tốt mà nó mang lại.

Bạn có thể gửi hồ sơ cho một số công ty bia nổi tiếng, chẳng hạn như Heineken, Tiger, Sapporo,..Cố gắng sắp xếp thời gian và học tập của bạn cho phù hợp, việc làm thường là vào buổi tối.

2. Nhân viên phục vụ quán

Cùng nơi làm việc như trên, nhưng công việc bán thời gian này không đòi hỏi cao về ngoại hình, nhưng bạn phải "chạy" nhiều hơn và đôi khi hơn nửa đêm là  chuyện bình thường.

Mức lương trong công việc này khá thấp, chỉ từ khoảng 8k / h - 11k / h nhưng với  tiền boa lớn thì đây cũng là việc làm thêm cho sinh viên  hấp dẫn mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn.

3. Freelancer

Nếu bạn có kinh nghiệm và chuyên môn trong các lĩnh vực như nhiếp ảnh nghiệp dư, thiết kế sản phẩm (quần áo, biểu ngữ, v.v.), một số công việc nghiên cứu bạn có thể tự chuẩn bị hồ sơ và đăng ký làm việc bán thời gian trên cách trang tuyển dụng uy tín như timviec365.vn,….

4. Bán hàng hóa

Nếu bạn thích công việc kinh doanh, thích được khởi nghiệp, có một ý tưởng hay thì hãy nhanh chóng lựa chọn công việc này.  Thời gian làm việc được quyết định bởi bạn, bạn được tự do tạo ra, không mất tiền thuê mặt bằng, vị trí linh hoạt, nhưng quan trọng hơn là bạn yêu thích những gì bạn đang làm.

Có nhiều cách để bắt đầu bán hàng: thực phẩm, đồ uống, thủ công mỹ nghệ,… vv Điều quan trọng là sản phẩm bạn bán phải là duy nhất, chất lượng, vì vậy mới mong muốn giữ chân khách hàng được. Đừng lo lắng về tiếp thị, nếu bạn đạt được các điều kiện trên, khách hàng sẽ PR và tiếp thị sản phẩm của bạn. Mối quan tâm hàng đầu hiện nay của người tiêu dùng là chất lượng cũng như xuất sứ rõ ràng của thực phẩm, đồ uống họ được sử dụng, nên có nhiều cơ hội việc làm thực phẩm đồ uống đặc biệt tại các thành phố lớn, các tỉnh, nơi tập trung dân cư đông đúc. 

5. Kinh doanh trực tuyến

Ngày nay, các doanh nghiệp trực tuyến đang dần dần lấn áp các kênh bán hàng truyền thống.  Nhiều thị trường trực tuyến, sàn giao dịch thương mại điện tử đang nổi lên để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về mua sắm trực tuyến.

Vốn ít, không mất thuế, không cần mặt bằng, ... đây là một cách lý tưởng để cho bạn kiếm tiền với con số không hề nhỏ chút nào.

việc làm kinh doan trực tuyến

6. CTV viết bài trực tuyến

Nếu bạn có khả năng viết, sáng tạo khi viết thì việc làm thêm tại nhà ở Hải Dương và nhiều nơi khác thích hợp nhất bạn nên lựa chọn đó là CTV viên viết bài trực tuyến. Có rất nhiều trang tin tức, tuyển dụng CTV với các chủ đề phù hợp với khả năng và kiến ​​thức của bạn như TechZ, Kenh14, Baomoi, ...

Để trở thành một CTV viết bài trực tuyến, trước tiên bạn cần phải có một máy tính xách tay, một điện thoại có camera để chụp ảnh nóng tại mọi thời điểm, để có thể gửi bất kì lúc nào. Bạn có thể kiếm được 50.000 đến vài triệu cho một bài đăng nếu bài viết của bạn hấp dẫn và lôi cuốn người đọc.

7. Việc làm thêm cho sinh viên – môi giới dịch vụ, sản phẩm

Các nhà môi giới yêu cầu bạn phải đi nhiều, biết nhiều hơn, có kiến ​​thức nhất định trong lĩnh vực bạn đang môi giới. Thời gian chăm sóc khách hàng là khá nhiều vì vậy bạn phải biết kiên trì, nỗ lực, cũng như biết cách khiến cho khách hàng hài lòng nhất có thể..

Để tạo ra một mối quan hệ tốt, thành thật mà nói, không  gì khác chính là chất lượng sản phẩm. Do đó bạn cần lưu ý đến vấn đề này.

8. Nhân viên làm việc theo mùa

Nhu cầu về việc làm theo mùa luôn cao vì các công ty và doanh nghiệp không phải trả tiền nhiều cho nhân viên của họ.  Đặc biệt là các công ty xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài, vào lúc cao điểm thường tuyển rất nhiều sinh viên đi làm việc.

Khi tìm việc làm thêm cho sinh viên bạn có thể ứng tuyển vào một vài  chỗ làm ăn theo sản phẩm, nhất là những công việc không làm thường xuyên, chỉ nên tuyển thời vụ với giá tiền trên một sản phẩm cao.

9. Blogger

Ngoài việc đưa thông tin viết lên blog phù hợp với thực tế ... các blogger phải biết cách nói sao cho người đọc dễ hiểu và có lời nói thân thiện.  Để chăm sóc phát triển blog của bạn, bạn cũng cần phải đầu tư và nâng cấp lên webblog thay vì dựa vào những gì có sẵn và miễn phí.

Nếu thông tin của bạn tốt và độc đáo. Bạn sẽ có một số lượng lớn độc giả hàng ngày đến thăm.  Ngoài quảng cáo thương hiệu cá nhân của riêng bạn, bạn cũng có thể đặt biểu ngữ hoặc quảng cáo cho các doanh nghiệp hoặc nhóm khác.

10. Người đánh giá sản phẩm

Đây là một công việc khá HOT trong giới trẻ trong thời gian gần đây. Nhu cầu trên tay, cảm giác thực tế  các sản phẩm công nghệ mới nhất, phổ biến nhất bắt đầu tăng lên trong  thế giới mộ điệu.  Đây cũng là lý do ra đời ngành nghề "đánh giá các sản phẩm công nghệ".

Từ những thông số có sẵn,  người đánh giá sản phẩm chính là "cầu nối" để sử dụng thông tin chi tiết cũng như khả năng giao tiếp của họ, giúp khách hàng tiếp cận và hiểu các sản phẩm công nghệ tiên tiến nhất từ đó có thể chọn cho mình một sản phẩm phù hợp nhất.

việc làm thêm đánh giá sản phẩm

11. Lái xe ôm

Ngày nay, nhiều bạn trẻ chọn lái xe ôm hiện đại là Grab hoặc Uber, bạn có thể chủ động về mặt thời gian và thu nhập khá ổn định nhưng giới hạn bạn phải có một chiếc xe máy và thông thạo hết các con đường.

12. Việc làm thêm cho sinh viên- gia sư

Cho dù bạn đã làm công việc này hay chưa.  Đây cũng là công việc bạn nên lưu ý đầu tiên. Gia sư là một trong những công việc làm thêm được nhiều người quan tâm và lựa chọn nhất hiện nay.  Chỉ cần vào Facebook và tìm một fanpage môi giới việc làm uy tín, chuyên nghiệp, tìm một mã lớp phù hợp là bạn có thể có trong tay một công việc phụ lý tưởng. Làm cho gia sư khá chủ động về thời gian, tiền lương,… Ngoài ra, đây cũng là một công việc tương đối nhàn nhã, vì hầu hết bạn chỉ cần dạy kèm khoảng 90-120 phút có thể nhận lương từ 80.000 đến 150.000 đồng.

Bật mí một vài cách giúp tìm việc làm thêm cho sinh viên  hiệu quả nhất

1. Sử dụng công cụ tìm kiếm việc làm trực tuyến

Trang tuyển dụng việc làm là lựa chọn hàng đầu cho bạn nếu bạn muốn tìm việc làm bán thời gian

Hiện nay, khoảng 50% các công ty và doanh nghiệp đều đăng thông tin tuyển dụng trên các trang web tuyển dụng trực tuyến. Hãy tận dụng điều đó để có được công việc nhanh nhất.  Bạn có thể sử dụng các trang web việc làm hoặc các nhóm việc làm để tìm việc làm.   Một số trang web uy tín như: timviec365.vn,.. sẽ giúp bạn tìm được việc làm thêm cho sinh viên dễ dàng hơn.    Ngoài ra, mỗi trang web có một phân loại công việc, thời gian, tiền lương, vì vậy bạn sẽ chọn lọc dễ dàng hơn.

2. "Khai thác"  tìm kiếm thông tin việc làm từ những người xung quanh bạn

Nếu bạn có nhu cầu làm việc, đừng quên nói với bạn bè và người thân của bạn để được giúp đỡ.   Đôi khi công việc sẽ đến với bạn bất ngờ.  Bạn có biết?   Có tới 80% công việc không được đăng.  Các công ty này sẽ ưu tiên cho nhân viên của họ hoặc giới thiệu những người mà họ biết.  Cánh cửa đi làm sẽ luôn mở cho bất kỳ ai cố hết sức mình.

3. Liên hệ trực tiếp với doanh nghiệp hoặc công ty tuyển dụng

Nếu bạn muốn làm việc tại một công ty hoặc cửa hàng, hãy liên hệ trực tiếp với họ. Nhiều lần, những công ty này thiếu người nhưng chưa đăng thông tin tuyển dụng?  Những người làm việc chủ động như vậy luôn được đánh giá cao. Vui lòng liên hệ với công ty qua điện thoại hoặc email để biết thêm thông tin tuyển dụng của họ nhé!

Liên hệ trực tiếp với cửa hàng hoặc công ty tuyển dụng

4. Liên hệ với người môi giới việc làm

Các trung tâm môi giới việc làm sẽ giúp bạn giao tiếp và tìm đúng công việc cho bạn

Cách tìm một công việc mà nhiều người chọn hiện nay là tới chính trung tâm môi giới.  Từ những thứ như lao động đến bán hàng, dạy kèm ... tất cả đều ở đó.       Khi bạn đăng ký thông tin, trung tâm sẽ lưu trữ và tìm được công việc phù hợp với bạn họ sẽ liên hệ lại. Nên tìm tới những địa chỉ uy tín nhất để tránh bị lừa đảo.

5. Tìm tổ chức muốn tận dụng lợi ích của bạn

Với những công việc đơn giản như phục vụ và bán hàng, bạn chắc chắn sẽ tìm được công việc của mình một cách dễ dàng.  Tuy nhiên, đối với những người muốn làm đúng chuyên ngành mình học tập thì sẽ tìm việc khó hơn.  Bạn có thể liên hệ với các công ty và tổ chức để tìm việc làm

Nhiều công ty và tổ chức đang tìm kiếm nhiều người hơn để thực hiện công việc của họ. Tuy nhiên, ngân sách của họ bị hạn chế nên họ thường thích tuyển nhân viên làm bán thời gian. Đặc biệt là khi khởi nghiệp, điều đó chắc chắn sẽ xảy ra.  Nếu bạn muốn có "một chân", vui lòng liên hệ với họ. Ngoài ra, nếu bạn chỉ muốn có thêm kinh nghiệm, bạn có thể chấp nhận làm không lương. .

Trên đây là một số gợi ý về việc làm thêm cho sinh viên  lương hấp dẫn hiện nay và một vài bí quyết giúp bạn tìm việc làm nhanh chóng. Chúc bạn sớm tìm được việc làm phù hợp nhất với mình.

Đừng quên ghé thăm chuyên mục thường xuyên để nhận được thật nhiều những thông tin hữu ích nhất nhé!!!